How to Wrap text in Excel 2010

Wrap text trong excel là một trong những tính năng trong excel giúp bạn thấy toàn bộ nội dung trong một ô khi dữ liệu bạn điền trong ô quá lớn khiến cho không thể hiện rõ đầy đủ nộ

How to Wrap text in Excel 2010

Wrap text trong excel là một trong những tính năng trong excel giúp bạn thấy toàn bộ nội dung trong một ô khi dữ liệu bạn điền trong ô quá lớn khiến cho không thể hiện rõ đầy đủ nội dung bạn điền bên trong. Wrap text trong excel sẽ giúp bạn đọc rõ toàn bộ nội dung bên trong ô một cách đầy đủ nhất.

Hôm nay phanmemmienphi.vn sẽ giới thiệu các bạn đến Wrap text trong excel là gì? Hướng dẫn sử dụng wrap text trong excel mới nhất

Warp text trong excel là gì ?

Khi nhập lượng dữ liệu quálớnvào một ô, một trong hai trường hợp sau sẽ xảy ra:

  • Nếu cột bên phải trống thì chuỗi văn bản sẽdẫndài qua đường viền giữ các cột.
  • Nếu cột bêncần phải cóchứa dữ liệu thì chuỗi văn bản sẽ bị cắt tại đường viên giữa hai cột đó.

Các bạn theo dõiảnhchụp mànảnhbên dưới:

wrap-text-trong-excel

Tính năngExcel wrap textsẽ làmbạncó thểhiển thịđầy đủđoạn văn bản dài trong một ô màkhôngđể nó tràn sang ôkhông giống. Wrapping text có nghĩa là hiển thịcontentvăn bản ở dạng nhiềuđịnh dạngngắn chứkhôngở dạng mộtthể loạidài.

Điều này cho phép bạn tránh được việc các cột bị ngắt chữ,tạo điều kiện chovăn bảneasyđọc hơn vàtiện dụnghơn khi in trang tính.thích hợpđó, nó cũng giúp chiều rộng của các cột trong trang tính được nhất quán.

Xem thêm:Tầm quan trọng của tin học trong cuộc sống 4.0 bạn đã biết chưa?

Hìnhchụp mànảnhbên dướisẽ làmbạn hiểu rõ hơn:

ngat-dong-trong-excel

Mẹoauto ngắt dạng trong excel

Để chuỗi văn bản hiển thị dưới dạng nhiềudòng, bạnchọnmột hoặc nhiều ô cầnđịnh hìnhrồi bậtchức năngExcel text wrapsử dụngcácphương phápsau đây:

Phương pháp1:Chuyển đến tab Trang Chủ > Alignment, rồiclicknút Wrap Text. ADVERTISEMENT

tu-dong-ngat-dong-trong-excel-1

Mẹo2:bấmCtrl + 1 đểxây dựnghộp thoại Format Cells (hoặc phải chuột vào các ôđãchọnrồi nhấp vào Format Cells) chuyển sang tab Alignment,lựa chọnWrap Text, rồibấmOK.

tu-dong-ngat-dong-trong-excel-2

So vớimẹo1,mẹo2 sẽ phải nhấp chuột nhiều hơn nhưng lạitiết kiệmđược thời gian nếu bạnmong muốncải thiệnđịnh một số dạng ô trong cùng một lúc, và ngắtthể loạichỉ là một trong nhữngthay đổi bạn cần thực hiện.

Nếu bạnthay đổichiều rộng cộtviệctự độngngắtloạicũng sẽrefreshtheo.hiệu quảcủa sựcải thiệnđược thể hiện quahìnhchụp mànảnhbên dưới:

Excel-wrap-text

Ngắt dạng theo loại thủ công

Đôi khibạn sẽmuốnngắtdòngở một ví trí nhất định chứkmuốnsử dụngwrap text để ngắtdạngtự động. Để thực hiện ngắtloạitheophương phápthủ công, bạn thực hiệnnhưsau:

Lựa chọnô có đoạn cần ngắtdạngrồi nhất F2 hoặc đúp chuột vào ô đó, hoặc nhấp vào thanhphương pháp. Đặt con trỏ ở chỗmuốnngắtđịnh dạngrồi nhất Alt+Enter (trong khi giữ phím Alt thìnhấn luôn Enter).

n

ngat-dong-theo-cach-thu-cong

Tính năngExcel wrap textkhoạt động

Là một trong nhữngtính năngđượcdùngnhiều nhất trong Excel, Wrap Text đượcthiết kếđơn giảnnhấtcó thểvàgần nhưkhôngcó bất cứchủ đềnào khisử dụngtrong bảng tính. Nếutính năngnàykhoạt độnggiống nhưmong đợi, bạn hãytra cứulại một số lỗi sau đây:

Điều chỉnh chiều cao hàng của wrap text trong excel

Nếutính năngngắtloạikhôngđượcứng dụngởtất cảô thìđủ nội lựcdo chiều cao hàngđangđượcxây dựngmặc định. Đểkhắc phụcsự cố này, bạnlựa chọnô xảy ra lỗi rồi vào tab Trang chủ > Cellsnhóm, vàlựa chọnFormat > AutoFit Row Height:

dieu-chinh-chieu-cao-hang

Gộp ô:

Tính năngwrap text trong excelkhoạt độngđối vớinhững ô được gộp với nhau,vì vậybạn phải quyết địnhnhìn thấytính năngnàocần thiếthơn trong một trang tính nhất định. Nếu bạn giữtính nănggộp ô thì bạnđủ nội lựchiện thị văn bản bằngcáchnới rộng cột.

Nếu bạnlựa chọnchức năngwrap text thì phải bỏtính nănggộp ô bằnghướng dẫnnhấp vào Merge & Center ở trên tab Trang chủ, mục Alignment.

Loi-wrap-text-khong-hoat-dong

Ôđangđủrộng để hiển thịtrị giá

Nếu bạnchăm chỉđể ngắtđịnh dạngmột ôvừa mớiđủđộ rộng để hiển thịcontentthì sẽkcótác dụng, ngay cả khi bạnthay đổilạikíchthước ô để ô nhỏ hơnkíchthước dữ liệu. Đểvận dụngđược wrap text trong trường hợp này bạn tắt chế độ Excel Wrap Text rồi bật lại.

Kết

Trên đây là nhữnghướng dẫnsử dụngwrap text trong Excel để văn bản dài được hiển thị dưới dạng nhiềuthể loại.Cám ơncác bạnđangđể ýđếnbài viết. Tags: cách sử dụngwrap text trong excel2007cách xóawrap text trong excellỗiwrap text trong exceltổ hợp phímwrap text trong excelwrap text excel2003wrap text trong excelwrap text trong excelonlinewrap text trongword 2013wrap textword

Video liên quan